ĐÁNH THỨC CHO CON MỘT ƯỚC MƠ!

Thời điểm này, dịch bệnh, cách ly xã hội. Vũ Trụ muốn trao cho những người làm cha, làm mẹ một cơ hội: Cơ Hội Đánh Thức Cho Con Một Ước Mơ!
Những bữa cơm sum họp gia đình nhiều hơn, thời gian hiện diện bên con nhiều hơn, là khi bố mẹ kể con nghe:

+ Những bác sĩ, y tá biết trước mình sẽ gặp nguy hiểm tính mạng vẫn sẵn sàng lao vào công cuộc cứu người

+ Những bác sĩ đã về hưu không can tâm nhìn cảnh tượng các bệnh nhân thiếu người chăm sóc, xung phong ra " mặt trận"

+ Những vị lãnh đạo đứng đầu đất nước ngày đêm dốc sức lo cho dân, chấp nhận thiệt hại kinh tế để cứu người.

+ Những chuyến bay giải cứu cho những người con được trở về an toàn với quê mẹ.

+ Những con người không phân biệt giàu nghèo, tùy theo sức của mình đang cùng đồng lòng góp công, góp sức, góp của cho một trận chiến

+ Những cụ già ngoài 80 tuổi, lặn lội đi xa chỉ để góp sức 20,000d, một chút vật phẩm với tấm lòng bao la của mình

+ Những tổ chức, đơn vị, công ty nỗ lực cứu đội ngũ của mình vượt qua khó khăn, cứu những người cùng khổ: bán vé số, vô gia cư...

+ Biết bao nhiêu những khẩu trang miễn phí, bữa cơm miễn phí,...với " tình yêu miễn phí" .... " Con thấy không, biết bao Vị Bồ Tát đang xuất hiện giữa đời thường!"

Là khi bố mẹ dạy con rằng: " Con à, cuộc sống luôn có nhiều thử thách, có thể đánh ngã quỵ bất kì ai bất kì lúc nào. Con hãy mở rộng tầm mắt của mình ra toàn thế giới, ra toàn nhân loại để thấu hiểu nỗi đau của con người, để đồng cảm với những đau thương của đồng loại. Xa hơn nữa, con hãy mở rộng tầm nhìn ra toàn vũ trụ, con sẽ thấy con được sống là một điều kì diệu. Và sự sống kì diệu của con là để trải tình yêu, sự đồng cảm của mình tới khắp mọi nơi. Con hãy ước mơ, ước mơ thật lớn: trong hình hài bé nhỏ của mình như hạt cát trong vũ trụ này nhưng con nhất định sẽ làm được những việc có ích cho thật nhiều người. Đừng chỉ giới hạn tình yêu cho gia đình nhỏ của con là tìm cách báo đáp bố mẹ, là có cuộc sống giàu sang, sung túc. Hãy mở rộng tình yêu của con tới quê hương con, tới đất nước con, tới cả thế giới này. Con nhất định làm được vì sức mạnh của cả vũ trụ đều có sẵn trong con. Chỉ cần học cách yêu nhiều hơn, rộng hơn, con sẽ đánh thức được sức mạnh đó để sử dụng. Bố mẹ cho con hình hài này, nhưng cả vũ trụ cho con sự sống và mọi phương tiện con cần. Hãy biết ơn và sống, hành động với ước mơ lớn của con nhé!"

NÀO MÌNH CÙNG ĐÁNH THỨC ƯỚC MƠ CHO CON! 

Chuyên gia tâm lý Bùi Thu Hiền

>> Xem thêm: BỐ MẸ BÌNH AN- CON HẠNH PHÚC