NHẬN & CHO - NHƯ HÍT VÀO & THỞ RA CỦA SỰ SỐNG

Mình viết nên những điều này vì tự thấy mình đã may mắn và "nhận" nhiều điều tuyệt vời ấy, nên cần chia sẻ như một cách "cho đi", như điều hoà hít - thở cho sự sống tiếp diễn căng tràn. Mình như người đi mò chai chai may mắn tìm thấy ngọc .

 
Gia-đình-nhỏ-Hạnh-phúc-to
 
Từ một người yêu trẻ thơ, trở thành mẹ của những đứa trẻ, xua tan những lo âu, mệt nhoài bằng ánh mắt, nụ cười, sự ngây thơ, hồn nhiên và lớn lên của con. Nhưng dần dần, cuộc sống nảy sinh những khó khăn khiến mình không tìm được giải pháp: con bướng, bố mẹ nóng giận với con, vợ chồng không cùng quan điểm nuôi dạy con, sự khác biệt về cách giáo dục trẻ giữa các thế hệ trong gia đình, những vấn đề xã hội... và những điều khiến mình trăn trở. Rồi quyết tâm tìm giải pháp với mục tiêu nuôi con trưởng thành trong hạnh phúc.
 
Mình tìm đến những cuốn sách về nuôi dạy con, rồi những khoá học về tư duy, học làm cha mẹ,... và thật bất ngờ những điều mình học được không chỉ là về nuôi dạy con mà là thay đổi và hoàn thiện chính mình, là cách sống và thái độ để bản thân được bình an, gia đình hạnh phúc, thành công trong cs,... Trên hành trình ấy, mình đã hấp thu và thực hành những giá trị tuyệt vời của những người thầy, người cô hết lòng cho đi, trong đó có một người đặc biệt là cô Bùi Thu Hiền mà mình đã học hỏi suốt những năm qua.
 
Mối-quan-hệ-vợ-chồng-viên-mãn-hơn-sau-chương-trình-Hạnh-Phúc-Từ-Tâm
 
Từ những khoá học trực tiếp như "Sự nghiệp làm cha mẹ", "Vượt hố về đích", "Hạnh phúc từ tâm",... đến các chia sẻ online trên Group GỠ RỐI CHO CHA MẸ và giờ là Dạy Con Đủ Đức Đủ Tài Online của cô Hiền đã thực sự "Cầm tay chỉ việc" cho mình và bao người khác thực hành bằng những việc làm thiết thực để bản thân thay đổi và lan toả tới các con, gia đình và mọi người xung quanh để cuộc sống thêm tiếng cười và niềm vui từ những điều giản dị.
 
Đặc biệt gần đây, thông qua Group DẠY CON ĐỦ ĐỨC ĐỦ TÀI ONLINE, mình vô cùng thấm thía những chia sẻ và hướng dẫn thực hành của cô Hiền để rèn luyện cho con theo lộ trình TÂM-TẦM-TÀI. Ở vòng tròn TÂM, cha mẹ thực hành LÒNG BIẾT ƠN để dạy con Biết ơn, bởi khi con người có lòng biết ơn là khi họ chạm tới kho tàng vô tận của cuộc sống và đón nhận nhiều điều tốt đẹp hơn hiện tại. Thực hành những bài học biết ơn cha mẹ vì đã nuôi dưỡng mình, đã trao cho mình những gì tốt đẹp nhất trong khả năng, đã yêu thương và giận hờn để mình trưởng thành, đã phải "đóng nhiều vai" để rèn con nên người... Cha mẹ chẳng khác nào những "Vị Phật tại gia" của con cái. Để rồi biết ơn chính những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời mình: ngày mình được sinh ra, ngày mình được đi học, ngày mình tốt nghiệp và có việc làm, ngày mình lập gia đình, ngày mình có con, ngày mình nhận ra giá trị của cuộc sống,... Để trở về chân quý hiện tại hơn, biết ơn công việc cho mình đóng góp cho xã hội, biết ơn người bạn đời đồng hành cùng mình, biết ơn các con đã đến với cuộc đời này, nhờ thế mà mình mới tự hoàn thiện mình và trau dồi bao kiến thức bổ ích cho bản thân, ngày càng phát triển hơn,... Để thực hành dạy con biết ơn bằng những hành động thiết thực: ôm con, nói lời cảm ơn con, chơi cùng con, cùng con làm điều ngẫu hứng để thể hiện lòng biết ơn ai đó, tặng ông bà món quà tinh thần, thiền biết ơn và trao yêu thương cho con,...
 
Hạnh-Phúc-Từ-Tâm
Một-tâm-hồn-bình-yên-sẽ-mang-lại-đời-sống-hạnh-phúc
 
Tất cả những gì mình đón nhận được không thể đo đếm và diễn tả hết được bằng lời. Chỉ biết cảm ơn tự đáy lòng và kiên tâm thực hành. Vô cùng vui mừng khi có những người bạn đã cùng mình trên hành trình này và thành thật chúc mừng các bạn đã biết đến và kiên trì bám trụ, thực hành những điều tuyệt vời và thiết thực ấy.
Nếu bạn đủ yêu thương, đủ khát khao, đủ quyết tâm và kiên trì để bản thân và gia đình đón nhận những điều mình vừa chia sẻ, hãy tham gia nhóm DẠY CON ĐỦ ĐỨC ĐỦ TÀI ONLINE để được chia sẻ, thực hành và chuyển hoá. Lúc ấy đừng hối hận và ước "giá mình biết đến sớm hơn" nhé!
 
Chia sẻ của chị Nguyên- học viên của Tài Năng Việt