SỰ NGHIỆP LÀM CHA MẸ!

Sự nghiệp làm cha mẹ có lẽ là một câu chuyện không bao giờ có hồi kết, bởi mỗi một khía cạnh nuôi dạy con lại là một bài học để bố mẹ đúc rút kinh nghiệm, hoàn thiện bản thân để con có một tuổi thơ, kỉ niệm đẹp nhất trong hành trình con khôn lớn.

- Bạn yêu con không? Có lẽ khi nghe câu này rất nhiều bố mẹ bất ngờ khi thầy cô lại hỏi câu hỏi vô lí đến vậy?
- Bạn có đủ tình yêu dành cho con? Liệu thầy cô muốn giảng một bài học gì qua câu hỏi này chăng?Tất nhiên rồi, con mình mình còn yêu hơn cả bản thân, thậm chí có thể sẵn sàng hy sinh vì con mà lại hỏi thế?
- Vậy, bạn thấy mình đã yêu con đúng cách chưa? Với câu hỏi này rất nhiều bố, mẹ đã giật mình và suy nghĩ, ừ nhỉ, mình đã thật sự yêu thương con đúng cách chưa?
- Bạn có thực sự hiểu con mình không? Với câu này thì rất ít bố mẹ lên tiếng. Vậy, phải chăng trong mối quan hệ giữa bố mẹ và các con đang có một khoảng cách mà bố mẹ chưa thể lại gần con mình? Không nắm bắt để đồng hành được bên con? Và đây không chỉ là của một mà rất nhiều bố mẹ đang gặp vấn đề như vậy.
- Tiếp nữa nhé, bố mẹ nói yêu con, thừa nhận tình yêu dành cho con, rồi thừa nhận mình chưa yêu con đúng cách, thậm chí nói mình không hiểu con? Vậy, bố mẹ hãy trả lời thêm một số câu hỏi tiếp theo nhé, bố mẹ đã dành bao nhiêu thời gian chất lượng cho con? Câu hỏi này thật khó trả lời, công việc hàng ngày bận rộn nên tôi cũng không nhớ chính xác mình dành bao nhiêu thời gian, nói chung cũng chưa nhiều, lúc này nhiều bố mẹ đã tỏ ra sốt ruột, nóng lòng khi không hiểu hôm nay đến với Tài Năng Việt các thầy cô muốn truyền đạt thông tin gì tới bậc phụ huynh trong việc nuôi dạy con.
Bố mẹ hãy thật bình tĩnh nhé, bởi nuôi con cũng vậy, không phải bố mẹ muốn con làm một việc gì đó là con sẽ đáp ứng ngay vấn đề bạn muốn đâu, nên ngay từ khi làm cha mẹ, cũng là khi bố mẹ xác định cho mình một tâm thế kiên trì, bình tĩnh, với một tâm bình an thì khi đó cha mẹ mới có thể nuôi dạy con trong hạnh phúc, an yên.
Hội trường bỗng nhiên im lặng, không ai nói thêm lời .
Thực chất sau những câu hỏi đó là thông điệp Tài Năng Việt muốn gửi tới bố mẹ vô cùng đơn giản là hãy dành cho các con thời gian thực sự, hãy kiên trì bên con, sẵn sàng đồng hành làm bạn với con. Vì, chỉ khi trở thành một người bạn tri kỉ, kiên trì lắng nghe để thấu hiểu con thì khi đó con mới sẵn sàng chia sẻ.
Và, khi trở thành bạn của con thì khi đó thời gian bố mẹ dành cho con mới thật sự chất lượng. Bố mẹ ạ, tuổi thơ của con chỉ có một lần thôi, cho dù sau này bạn có giàu cỡ nào đi nữa, bạn cũng không có đủ tiền mua lại tuổi thơ bên con. Nên, ngay bây giờ hãy gác đi những bộn bề của cuộc sống để có nhiều thời gian chất lượng bên con nhé.