Có nên kể chuyện con làm sai trên mạng xã hội?

Mạng xã hội là một nơi nhạy cảm, chúng có tốc độ lan truyền thông tin rất nhanh chính vì vậy vấn đề kể chuyện con làm sai trẻ trên mạng xã hội cũng sẽ có rất nhiều sự bàn tán. Giữa ranh giới của việc dạy con đúng đắn cho phép con và không cho phép nếu như không có sự khéo léo sẽ gây ra hậu quả cùng những ảnh hưởng nghiêm trọng

Nguồn gốc sai lầm của trẻ nhỏ

Kể chuyện con làm sai trên mạng xã hội

Mỗi ngày, trẻ nhỏ sẽ tiếp xúc với rất nhiều người bên cạnh đó cũng sẽ tiếp nhận rất nhiều thông tin, trẻ nhỏ sẽ không phân biệt được đâu là thông tin tích cực đâu là thông tin tiêu cực, chính vì điều này sẽ dẫn đến cách nhìn nhận của trẻ nhỏ bị thay đổi.

Nguồn gốc của những chuyện con làm sai có rất nhiều, có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân chủ quan cũng như những nguyên nhân khách quan. Tuy nhiên đối với trẻ em nguyên nhân dẫn đến sự sai lầm do xuất phát từ sự chưa hoàn chỉnh trong nhận thức của trẻ nhỏ.

Do chưa biết được tính nghiêm trọng cũng như chưa có kinh nghiệm để đối mặt với sai lầm chính vì vậy đôi khi sẽ dẫn đến chuyện con làm sai

Trẻ sẽ bị ảnh hưởng như thế nào

Trẻ em luôn là những tâm hồn non nớt và rất dễ bị ảnh hưởng bởi những tác nhân xung quanh, chỉ cần một lời nói cùng một hành động nhỏ cũng sẽ dễ khiến cho con nhỏ bị ảnh hưởng.

Khi chuyện con làm sai của các bé bị đưa lên mạng xã hội sẽ nhanh chóng được nhiều người chú ý và thông tin ngày một được lan rộng. Sự phát tán của truyền thông mạng nhanh chóng khiến các bé sẽ bị bạn bè cùng những người xung quanh chê cười và thậm chí là chỉ trích.

Sau khi những sự việc được đưa lên trên mạng xã hội sẽ khiến bé bị bạn bè xa lánh, kỳ thị và đôi khi sẽ dẫn đến tổn thương tâm lý cho trẻ, khiến bé bị tự ti và không dám đưa ra ý kiến cá nhân.

Cha mẹ nên làm gì khi con làm sai

1. Bình tĩnh

Khi con cái mắc sai lầm, những hành động của cha mẹ lúc tức giận đôi khi sẽ dẫn đến sai lầm và gây ra các hậu quả tiêu cực. Vậy nên điều cha mẹ cần làm khi con cái mắc sai lầm đó chính là hãy kiềm chế bản thân, giữ bản thân bình tĩnh để suy xét kỹ lưỡng vấn đề.

Mọi người nên nhớ rằng mắng chửi và đánh đập con cái không phải là sự lựa chọn hợp lý, điều này sẽ càng gây ra hiểu lầm cho sau này.

2. Trò chuyện với con 

Khi con làm sai, cha mẹ nên nhẹ nhàng trò chuyện với con để cùng nhau tìm ra hướng giải quyết thay vì chỉ trích và mắng nhiếc con cái.

Lỗi lầm cũng đã xảy ra chính vì vậy điều có thể làm bây giờ chỉ có thể cùng nhau tìm hướng giải quyết. Khi trẻ con mắc phải sai lầm sẽ thường có tâm lý lo lắng và sợ hãi, cha mẹ nên hạn chế khiến con cái sợ hãi.

3. Cùng con tìm hiểu nguyên nhân

Bất kỳ vấn đề nào cũng có hướng giải quyết vì mọi chuyện đều có những nguyên nhân cụ thể gây ra vấn đề, có rất nhiều nguyên nhân đáng thương hơn đáng trách. Con cái mắc phải sai lầm đôi khi là do trẻ con nhưng cũng đôi khi lỗi là ở phía cha mẹ, chính vì thế bên cạnh việc chỉ biết trách móc con cái thì cha mẹ cũng nên nhìn nhận lại bản thân để tìm rõ nguyên nhân xuất phát từ đâu.

Hãy tham gia khóa học online 2 ngày của Tài Năng Việt “ Cha mẹ Tâm Tầm Tài – Giúp con thành công trong hạnh phúc “

Liên hệ với Tài Năng Việt để nhận được tư vấn chi tiết nhất

Link đăng ký: https://tainangviet.com.vn/chame3t/

Tìm kiếm

ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ TẶNG

16 tố chất giúp con thành công trong hạnh phúc

Bài viết

Khóa học nổi bật

Công cụ thực hành

 • Sale!

  Sổ Gieo Hạt

  350.000 
 • Lịch

  Tháng Sáu 2024
  H B T N S B C
   12
  3456789
  10111213141516
  17181920212223
  24252627282930
  Chia sẻ bài viết

  Truy cập vào hệ thống