6 tác hại của thuốc lá điện tử đối với thanh thiếu niên

Các vấn nạn về tệ nạn xã hội đang là báo động đỏ đối với trẻ vị thành niên bởi vì độ tuổi mới lớn này rất dễ bị dụ dỗ vào con đường tệ nạn xã hội. Những các bạn trẻ tuổi dậy thì hay tuổi thanh thiếu niên này thường có xu hướng nổi loạn muốn chứng tỏ bản thân và nghĩ rằng để chứng tỏ bản thân sẽ thực hiện các hành vi tiêu cực này. Một trong những vấn nạn đó nổi trội là hành vi hút thuốc lá điện tử. Thuốc lá điện tử du nhập vào Việt Nam một vài năm gần đây và đang trở thành hiện tượng của giới trẻ và những tác hại của thuốc lá điện tử không khác gì thuốc lá truyền thống và có khi còn nguy hiểm hơn. Những bậc phụ huynh hãy xem 7 tác hại cực nguy hiểm mà thuốc lá điện tử để phòng ngừa con trẻ tiếp xúc với những tệ nạn này.

 

1 Thuốc lá điện tử là gì.

thuoc-la-dien-tu-la-gi

Thuốc lá điện tử là một thiết bị điện tử làm nóng chất lỏng và tạo ra khí dung hoặc hỗn hợp các hạt nhỏ trong không khí. Thuốc lá điện tử có nhiều hình dạng và kích cỡ. Hầu hết đều có pin, linh kiện và thành phần. Bộ hâm nóng và lưu trữ chất lỏng Một số  thuốc lá điện tử trông giống như thuốc lá điếu, xì gà hoặc tẩu thuốc thông thường, trong khi những loại khác trông giống như thanh USB, bút và vật  dụng hàng ngày khác.Các thiết bị lớn hơn như bồn chứa hoặc hệ thống “mô-đun” trông không giống các sản phẩm thuốc lá khác. Thuốc lá điện tử được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau. Chúng đôi khi được gọi là “thuốc lá điện tử”. “Vape Pens”, “Vapes”, “Container Systems” và “Electronic Nicotine Delivery Systems (ENDS).

2 Thuốc lá điện tử hoạt động như thế nào?

thuoc-la-dien-tu-hoat-dong-nhu-the-nao

Thuốc lá điện tử tạo ra bình xịt bằng cách đun nóng chất lỏng thường chứa nicotin, hương liệu và các hóa chất khác góp phần hình thành bình xịt. Chất lỏng được sử dụng trong thuốc lá điện tử thường chứa nicotine và hương liệu. Chất lỏng Đây đôi khi được gọi là “nước trái cây điện tử”. “,” chất lỏng điện tử “,” nước trái cây vape “hoặc” chất lỏng vape “. Người dùng hít phải chai sẽ phun thuốc lá điện tử vào phổi. Người xem. Người dùng cũng có thể hít phải chất xịt này khi Người dùng thở ra.Các thiết bị thuốc lá điện tử có thể được sử dụng để phân phối cần sa và các loại ma túy khác.

3 Tại sao thuốc lá điện tử lại đáng báo động với thanh thiếu niên

tac-hai-thuoc-la-dien-tu-doi-voi-thanh-thieu-nien

Hương vị và Tiếp thị Làm cho thuốc lá điện tử trở nên hấp dẫn đối với giới trẻ và từ đó thu hút các bạn trẻ sử dụng lần đầu, lần hai và lần ba…từ đó dẫn đến nghiện nicotine chứa trong thuốc lá điện tử từ đó rất có nguy cơ cao dẫn đến những chất gây nghiện mạnh hơn. Dưới đây là 7 tác hại cực nguy hiểm của thuốc lá điện tử.

 1. Hầu hết thuốc lá điện tử (thuốc lá điện tử) đều chứa nicotine, chất gây nghiện có trong thuốc lá thông thường, xì gà và các sản phẩm thuốc lá khác. 
 2. Một nghiên cứu của CDC cho thấy 99% thuốc lá điện tử được bày bán tại các địa điểm được thử nghiệm ở Hoa Kỳ có chứa  nicotine nicotine nicotine. 
 3. Nicotine có thể gây hại cho não đang phát triển ở thanh thiếu niên.2 Bộ não tiếp tục phát triển cho đến khoảng 25 tuổi.
 4. Sử dụng nicotine ở tuổi thanh thiếu niên có thể làm hỏng các phần não kiểm soát sự chú ý, học tập, tâm trạng và kiểm soát xung động. 
 5. Mỗi khi một bộ nhớ mới được tạo ra hoặc một khả năng mới được thu nhận. Học tập xây dựng các kết nối mạnh mẽ hơn, hoặc khớp thần kinh, giữa các tế bào não. Não trẻ tiếp hợp khớp  nhanh hơn  não  người lớn. Nicotine thay đổi cách hình thành tế bào não. khớp thần kinh này.
 6. Sử dụng nicotin ở tuổi vị thành niên cũng có thể làm tăng nguy cơ nghiện các loại thuốc khác sau này.

?Để ngăn điều tồi tệ nhất xảy ra thì bố mẹ phải là những người đầu tiên giúp con vượt độ tuổi này. Còn điều gì tuyệt vời hơn là khi khoá học:  “??̣̂? ??̃ ???̂̉? ????” cùng với đội ngũ giảng dạy bên Tài Năng Việt giúp đỡ bạn khi bạn vẫn còn đang loay hoay tìm kiếm giải pháp.

✏️Thời gian thay đổi tất cả, chỉ trừ thứ bên trong chúng ta luôn luôn khiến ta thấy ngạc nhiên vì thay đổi vậy hãy thay đổi để cảm nhận sự trưởng thành hơn của trẻ bằng việc đăng ký khoá học tại link dưới đây.

✏️https: https://tainangviet.com.vn/khoa-hoc-mat-ma-tuoi-teen/

Tìm kiếm

ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ TẶNG

16 tố chất giúp con thành công trong hạnh phúc

Bài viết

Khóa học nổi bật

Công cụ thực hành

 • Sale!

  Sổ Gieo Hạt

  350.000 
 • Lịch

  Tháng Sáu 2024
  H B T N S B C
   12
  3456789
  10111213141516
  17181920212223
  24252627282930
  Chia sẻ bài viết

  Truy cập vào hệ thống