Kết nối với điều đơn giản này phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn bao giờ hết

Hạnh phúc sẽ nhân hạnh phúc khi bạn biết cách kết nối với cơ thể của mình mỗi ngày, những người xung quanh tự khắc quan tâm và yêu thương bạn hơn bao giờ hết ...

Niềm vui của hầu hết phụ nữ đến từ chồng, con, đồng nghiệp, bạn bè… Nếu chồng quan tâm, yêu thương, nếu con ngoan ngoãn, giỏi giang, nếu nhiều bạn bè yêu quý…thì phụ nữ rất vui và hạnh phúc. Đặc biệt, nếu hôm nay được người yêu hoặc bạn đời tặng món quà thì thể nào nhiều phụ nữ sẽ tíu tít khoe trên mạng, khoe mọi người…

Đó là niềm vui bình dị rất đáng trân trọng. Tuy nhiên, cũng bởi niềm vui đến từ người khác này mà rất nhiều lần phụ nữ đã bị đau khổ: sao ông chồng mình vô tâm không được như “chồng nhà người ta”, sao con cái mình bướng bỉnh đến vậy; sao nhiều người không thích mình, sao mình không thăng tiến nhanh như bạn của mình…

Và nỗi khổ tâm còn nặng hơn với những phụ nữ luôn có suy nghĩ: Tại sao mình đã sống hết lòng, hi sinh hết mọi thứ cho chồng con, cho mọi người mà vẫn…”. Niềm vui phụ thuộc vào người khác là niềm vui mong manh nhất. Có một niềm vui, hạnh phúc khác chắc chắn và bền bỉ hơn rất nhiều.

 

Năm 1980, nhà tâm lí học Gary Wells và Richard Petty đã thực hiện 1 thí nghiệm: người tham gia được yêu cầu đánh giá chất lượng tai nghe sau khi nghe một đoạn nhạc và một nội dung.

Thí nghiệm không dừng ở đó. Khi những người này chuẩn bị rời đi, họ được mời tham gia một bài khảo sát về cuộc sống tại trường đại học. Không ai hay biết là khảo sát này là một phần trong thí nghiệm. Nội dung mà họ nghe khi đeo tai nghe là về học phí có nên tăng từ 587$ lên 750$. Kết quả nhạc nhiên là: nhóm người giữ nguyên đầu đề nghị mức phí trung bình là 582$, gần sát thực tế. Nhóm lắc đầu đề nghị mức phí trung bình là 467$c thấp hơn nhiều. Nhóm gật đầu đề nghị tăng lên trung bình 646$.

Thí nghiệm này đã chỉ ra mối liên hệ chặt chẽ giữa cơ thể và tâm trí, chứng minh cơ thể và tâm trí là một. Vậy, để hạnh phúc, phụ nữ cần kết nối được với cơ thể của mình. Bạn nghĩ xem, một cơ thể ốm yếu, đầu bù, tóc rối, đầy mùi, để cho mụn nhọn, mặt mũi nhăn nhó …thì tâm trí sẽ thế nào? Chắc chắn là sự mệt mỏi, căng thẳng và chán chường.
Để hạnh phúc ngay lập tức, chỉ cần yêu và chăm sóc cơ thể của mình. Có những cách sau để chăm sóc cơ thể của mình.

Một là, chăm sóc vẻ bề ngoài: làm tóc, dưỡng da, trang điểm nhẹ nhàng, ăn mặc phù hợp với con người và tài chính của mình (đó là cách ăn mặc đẹp chứ không cần phải đắt tiền). Đừng lý do bận rộn, mải chăm sóc người khác…mà bỏ quên mình. Hãy nhớ rằng: bạn chỉ cho được người khác thứ bạn có. Bạn không yêu được mình thì lấy đâu ra tình yêu mà cho người khác. Chăm chính mình không phải là ích kỉ mà là biết yêu một cách có trí tuệ.

Hai là, chăm sóc, kết nối cảm xúc của mình. Phụ nữ cần phải thấu hiểu chính mình trước khi muốn dạy con hay là muốn được bạn đời thấu hiểu. Thấu hiểu được: điều gì thường khiến mình vui, điều gì thường dễ làm mình tổn thương. Nguyên nhân của tổn thương đó sâu xa đến từ đâu? Hiểu được nguyên nhân rồi thì phụ nữ sẽ làm chủ được cảm xúc, không để mình đắm chìm trong vui, buồn, khổ sở do người khác mang lại. Cách để làm chủ cảm xúc tiêu cực là: có bất kì cảm xúc nào trỗi dậy (tức giận, ghen tị, buồn bã…) thì chỉ đơn giản là quan sát cảm xúc đó như một người bạn, chấp nhận cảm xúc đó mà không phán xét mình, không tự đổ lỗi, chán ghét mình.

Nào, bây giờ bạn có một vẻ bề ngoài “ngon lành”, nhanh chóng mỉm cười bình an trở lại sau mỗi cảm xúc tiêu cực lướt qua, bạn nghĩ xem bạn có hạnh phúc không? Hạnh phúc chủ động do mình tạo ra như thế này vững bền hơn nhiều. Và quan trọng hơn là, khi bạn hạnh phúc “bền vững”, tự khắc người xung quanh quan tâm và yêu bạn hơn. Hạnh phúc nhân hạnh phúc.

Bạn thử đẹp đẽ, gọn gàng, thơm tho và luôn tích cực xem người yêu, bạn đời có “chết mê” không! Con cái có tự hào nói với bạn bè chúng: mẹ tớ đấy và luôn làm mẹ vui không!

Hãy bắt đầu điều đó ngay từ hôm nay nhé! Hãy tự tặng mình món quà yêu thương chính mình bạn nhé!

Tìm kiếm

ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ TẶNG

16 tố chất giúp con thành công trong hạnh phúc

Bài viết

Khóa học nổi bật

Công cụ thực hành

 • Sale!

  Sổ Gieo Hạt

  350.000 
 • Lịch

  Tháng Hai 2024
  H B T N S B C
   1234
  567891011
  12131415161718
  19202122232425
  26272829  
  Chia sẻ bài viết

  Truy cập vào hệ thống