Muốn con giỏi giang…hãy giúp con phát triển năng khiếu

Với những đứa trẻ có năng khiếu tài hay năng đặc biệt thì cha mẹ chính là những bệ phóng đầu tiên giúp con toả sáng và sau đó cũng chính là hậu phương vững chắc giúp cho tiến bước.

 

1. Những đặc điểm của trẻ có năng khiếu

 1. Trẻ thích những trò chơi có sự tư duy logic, sáng tạo: trẻ thích sắp xếp mọi thứ một cách ngăn nắp: phân loại các đồ trong cặp hoặc đồ chơi. Các trẻ cũng rất thích khi mọi thứ được sắp xếp ngăn nắp. Ngoài ra, các trẻ còn được chơi các trò chơi thiên về nghệ thuật, giải đố. 
 2. Trẻ là người hay giao tiếp nói chuyện: Những đứa trẻ  hay nói, có vốn từ vựng rất phong phú, thường “tự biên tự diễn” những câu chuyện và hiếm khi mắc lỗi  ngữ pháp hay phát âm. Trẻ sơ sinh cũng có xu hướng nói rất nhanh và nói cả ngày và không chịu thua trong bất kỳ cuộc tranh cãi nào.
 3. Trẻ thích khám phá mọi thứ: Trẻ luôn tìm cách học cách hoạt động của mọi thứ, chúng thích bật và tắt các công tắc. Trẻ cũng thích tháo rời mọi thứ và tìm cách  lại như cũ. Trẻ cũng hay chơi với các khối xây dựng và đặc biệt thích tất cả các loại dụng cụ máy móc.
 4. Trẻ hay tưởng tượng bay bỏng, yêu thích màu sắc: Trẻ hay tạo ra thế giới quan riêng của trẻ và tự mình khám phá. Trẻ cũng thích những trò chơi nhập vai, thích tranh ảnh. Trẻ cũng thường hay sáng tảo bằng những đồ vật để tạo ra những công cụ hay hình thù thú vị.
 5. Trẻ không chịu ngồi một chỗ mà rất hiếu động: trẻ sẽ không chịu ngồi yên mà sẽ luôn chân luôn tay thập chí có thể làm bất kỳ chuyển động nào khi phải ở một chỗ. 
 6. Trẻ rất nhạy cảm với âm nhạc: Trẻ em có năng khiếu âm nhạc  nhạy cảm với âm thanh và nhanh chóng kết hợp âm thanh với các loại nhạc cụ. Trẻ em có năng khiếu trong lĩnh vực này thường thích các hoạt động ca hát và học tập thông qua các bài hát và giai điệu.

Trẻ có những một hay nhiều trong số những đặc điểm trên thường có những nhu cầu học tập và vui chơi khác với những đứa trẻ cùng tuổi. Cha mẹ có thể dựa vào một số những đặc điểm trên để có thể nắm bắt được trẻ có những năng khiếu đặc biệt về thứ gì. Vậy để thực hiện điều đó cha mẹ có những cách nào ?

 

2. Bốn cách giúp trẻ phát triển năng khiếu

⭐⭐Xây dựng lịch trình riêng biệt

⭐⭐Khuyến khích sự tự lập

⭐⭐Giới thiệu những kênh thông tin bổ ích

⭐⭐Ủng hộ những ý tượng khác biệt

Hãy tham gia khoá học online 2 ngày của Tài Năng Việt “”??? ??̣ ??̂? ??̂̀? ??̀? – ???́? ??? ???̀?? ??̂?? ????? ??̣?? ???́?”” 

??Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết ngay hôm nay!

Link đăng ký: https://tainangviet.com.vn/chame3t/

“11 năm đồng hành cùng các phụ huynh và các con để viết lên tương lai đẹp đẽ cho trẻ, Tài Năng Việt luôn mong muốn tạo thêm thật nhiều giá trị cho mỗi gia đình Việt Nam, giúp mỗi gia đình hạnh phúc cả bên trong và bên ngoài.”

________________

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Tài Năng Việt

Địa chỉ: Số 5 Linh Đường, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Hotline: 1900 88 66 39

Tìm kiếm

ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ TẶNG

16 tố chất giúp con thành công trong hạnh phúc

Bài viết

Khóa học nổi bật

Công cụ thực hành

 • Sale!

  Sổ Gieo Hạt

  350.000 
 • Lịch

  Tháng Năm 2024
  H B T N S B C
   12345
  6789101112
  13141516171819
  20212223242526
  2728293031  
  Chia sẻ bài viết

  Truy cập vào hệ thống