3 Cách lắng nghe để lấp đầy mối quan hệ.

Lắng nghe là một nghệ thuật! Bởi vì lắng nghe không chỉ là chúng ta im lặng nghe người kia nói mà sự chú tâm thấu hiểu người đối phương nói với mình. Vậy nên có phải chăng mèo kitty không mồm chỉ để muốn lắng nghe, thấu hiểu?

 

Lắng nghe không thôi thì khá dễ dàng nhưng để lắng nghe bằng trái tim bạn đã làm được chưa? Đó là kiểu lắng nghe có thể xoa dịu nỗi đau của người khác và cải thiện sự bất hòa trong các mối quan hệ. Lắng nghe chỉ có một mục đích giúp người ấy trút bỏ được trái tim của mình ngay có khi họ nói ra những điều đầy sai lầm, đầy cay đắng bạn cũng có thể tiếp tục lắng nghe với lòng trắc ẩn bởi vì bạn cho người đó bớt đau khổ hơn. Khi lắng nghe một cách hời hợt thì bạn sẽ nhận được những mối quan hệ chẳng mấy tích cực và nếu bạn đang trong một mối quan hệ nhất định bạn sẽ nhận toàn những bất hòa trong mối quan hệ đó. Sau đây là 3 cách lắng nghe giúp bạn thấu hiểu đối phương và tạo sự hoà hợp trong các mối quan hệ.

 

1. Sự tập trung.

tap-chung-trong-lang-nghe

Giao tiếp là  tương tác hai chiều, không phải là độc thoại cá nhân. Vì tốc độ nói của một người có thể đạt 100-150 từ mỗi phút, nên sẽ cần thời gian để tập trung lắng nghe lời nói của người khác. Bạn không được có những hành động và lời nói khiến đối phương khó chịu, chẳng hạn như khi nói, trợn mắt, khoanh tay trước ngực, ngắt lời người nói, quay mặt đi chỗ khác … Bạn sẽ mất điểm trong mắt người khác vì những cử chỉ tưởng chừng như vô tình này.

2. Học cách tư duy và tìm hiểu ẩn ý.

 

lang-nghe-de-tuy-duy-tim-an-y

Có những lúc, những gì đối phương thực sự muốn gửi đến bạn lại không phải như những gì họ nói. Bạn phải hết sức chú ý để hiểu được thông điệp chính mà người nói muốn truyền tải, thay vì chỉ  nghe theo quan điểm của người nói. .. Hãy chủ động và đặt câu hỏi nếu bạn không chắc chắn những gì đang được trình bày. Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng phức tạp, bạn cần phải  luyện tập và trau dồi kỹ năng tư duy cũng như hiểu được những ý nghĩa ẩn chứa trong đó.

3.Tôn trọng quan điểm của người khác.

ton-trong-lang-nghe-nguoi-khac

Đây là một kỹ năng mà bạn phải luyện tập để lắng nghe hiệu quả nhất. Bạn phải học cách tôn trọng và lắng nghe ý kiến ​​của người khác vì không ai trong chúng ta là hoàn hảo. Thay vì đặt cái tôi cá nhân của chúng ta lên trên nó. Ngoài ra, bạn cần biết khi nào thì đồng ý, nếu bạn không đồng ý, góp ý, hoặc bày tỏ quan điểm trung lập, không ai dạy bạn cách làm điều này, nhưng bản thân bạn phải có ý thức tôn trọng quan điểm của người khác.Tôn trọng người khác cũng có nghĩa là để người khác đánh giá cao bạn.

 

Hãy tưởng tượng khi bạn lắng nghe bằng trái tim với những người như vợ hoặc chồng hay con cái bạn khi đó cảm giác hiện diện tĩnh lặng trên trong cởi mở chú ý những gì mà đối phương truyền đạt trong cơ thể lời nói và sự im lặng. Việc lắng nghe bằng trái tim không chỉ làm phong phú mà còn duy trì mối quan hệ của chúng ta.

Hãy nhanh tay tham gia khóa học: “Hạnh phúc từ tâm” để thực sự lắng nghe thấu hiểu bằng trái tim bởi vì con mắt thường mù lòa trước những điều cốt tử.

✏️Link đăng ký:

https://tainangviet.com.vn/khoa-hoc-hanh-phuc-tu-tam-2022/

 

Tìm kiếm

ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ TẶNG

16 tố chất giúp con thành công trong hạnh phúc

Bài viết

Khóa học nổi bật

Công cụ thực hành

 • Sale!

  Sổ Gieo Hạt

  350.000 
 • Lịch

  Tháng Hai 2024
  H B T N S B C
   1234
  567891011
  12131415161718
  19202122232425
  26272829  
  Chia sẻ bài viết

  Truy cập vào hệ thống