4 chìa khóa cho một mối quan hệ lâu dài.

Có một sự thật là theo thời gian những cảm xúc trong mối quan hệ chúng ta sẽ thay đổi, những sự vui vẻ, hài hoà và phấn khích không phải là vĩnh viễn. Nhưng điều đó không có nghĩa là những cảm giác đó biến mất mà nó chỉ đang thay đổi và phát triển dần lên. Vậy nhưng nó cũng có thể thay đổi theo chiều hướng tiêu cực hoặc tích cực. Dưới đây là 6 cách để bạn luôn duy trì được mối quan hệ lâu dài.

1. Hãy đảm bảo dành thời gian vui vẻ bên các mối quan hệ của bạn.

thoi-gian-vui-ve-ben-cac-moi-quan-he

Thời gian vui vẻ tươi cười bên cạnh những mối quan hệ là tín hiệu thực sự mối quan hệ thực sự có sức sống. Điều tất yếu là có thể thực sự chia sẻ và thấu hiểu cùng nhau. Khả năng hài hước cũng giúp làm dịu dòng nước khi mối quan hệ của bạn trở lên bão táp. Việc xây dựng các mối quan hệ bởi các niềm vui sẽ tạo dựng các mối quan hệ đó trở lên tính cực hơn.

 

2. Giữ danh tính của bạn với tư cách là một cá nhân trong mối quan hệ.

giu-danh-tinh-trong-moi-quan-he

Đánh mất bản thân trong các mối quan hệ là một trong những mối đe dọa lớn nhất để duy trì sự hài hoà. Kết thân với ai đó không có nghĩa là hợp nhất danh tính của chúng ta hoặc đánh mất sự tôn trọng đối với sự riêng biệt bẩm sinh của chúng ta. Các mối quan hệ nên cố gắng bổ sung và hỗ trợ cho nhau trong nỗ lực trở nên trọn vẹn nhất thay vì hợp nhất với nhau để trở thành một thứ khác. Đánh giá cao những sở thích độc đáo của đối tác và tận hưởng chúng cho những cá nhân quan trọng của họ.

 

3. Đừng phòng thủ trong các mối quan hệ, hãy tham gia và giao tiếp cởi mở.

hay-tham-gia-gia0-tiep-trong-cac-moi-quan-he

Sự giao tiếp là yếu tố tất yếu để bắt đầu một mối quan hệ mới và duy trì những mối quan hệ lâu bền. Mời bạn giao tiếp cởi mở và dễ tiếp thu phản hồi có thể giúp chúng ta vượt qua những trở ngại thực sự trong các mối quan hệ của mình. Thay vì bào chữa hoặc phản công khi đối  phương đưa ra phản hồi, chúng ta nên tìm kiếm hạt nhân của sự thật trong những gì họ đang nói. Hãy suy nghĩ về những gì có thể áp dụng và từ bi với cảm giác của họ. Theo cách này, bạn nên thẳng thắn và trung thực với cảm xúc của chính mình.

 

4. Hãy nhớ là phải hào phóng với các mối quan hệ của bạn.

hao-phong-trong-cac-moi-quan-he

Trong các mối quan hệ việc hào phóng bao gồm việc cho đi bản thân, nhưng nó cũng có nghĩa là chấp nhận những gì được trao cho bạn. Hãy chắc chắn thể hiện sự cảm kích, ngay cả khi bạn khó nhận được quà tặng và sự thừa nhận. Khi nói đến sự cho và nhận một cách tự nhiên trong một mối quan hệ, điều quan trọng là không nên giữ điểm. Rộng lượng sẽ khiến bạn cảm thấy ấm áp đối với những người trong mối quan hệ và tốt về bản thân, hai yếu tố giữ cho ngọn lửa hoà hợp trong mối quan hệ.

 

 ?Nếu bạn còn chần chừ, để thấu hiểu về giá trị hoà hợp trong mối quan hệ thì hôm nay của bạn lại qua đi. Vậy nên những gì bạn cần làm hãy bắt đầu nó vào ngày hôm nay.

✏️Đăng ký và tìm hiểu thêm tại: https://tainangviet.com.vn/khoa-hoc-hanh-phuc-tu-tam-2022/

Tìm kiếm

ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ TẶNG

16 tố chất giúp con thành công trong hạnh phúc

Bài viết

Khóa học nổi bật

Công cụ thực hành

 • Sale!

  Sổ Gieo Hạt

  350.000 
 • Lịch

  Tháng Sáu 2024
  H B T N S B C
   12
  3456789
  10111213141516
  17181920212223
  24252627282930
  Chia sẻ bài viết

  Truy cập vào hệ thống