Sự thấu hiểu cần thiết như thế nào đối với mối quan hệ vợ chồng

Bạn thân mến những áp lực công việc học tập ngày càng gia tăng thì những đòi hỏi nhiều hơn về sự thấu hiểu hơn về đối phương trong mối quan hệ. Sự thấu hiểu được thể hiện qua sự lắng nghe, chia sẻ và cảm nhận vậy bạn đã làm được ba điều này hay chưa?

 

1. Sự thấu hiểu trong mối quan hệ hôn nhân.

su-thau-hieu-trong-moi-quan-he-hon-nhan

Sự khác biệt người chồng quan tâm nhiều đến sự vật sự việc, người vợ thì quan tâm đến con người và cảm xúc. Người chồng coi trọng quyền lực và tính hiệu quả còn người vợ thì coi trọng tình yêu, sự giao kết cái đẹp và mối quan hệ…Chồng khi gặp khó khăn hiếm khi chia sẻ cầu thị sự thấu hiểu trong khi đó vợ khi gặp rắc rối và căng thẳng thì lại muốn chia sẻ giãi bày. Lời phàn nàn lớn nhất của đàn bà với đàn ông là họ không chịu lắng nghe “thấu hiểu” còn đàn ông thì phàn nàn với đàn bà là họ nói quá nhiều. Việc giải quyết những mâu thuẫn bất hoà của vợ chồng không phụ thuộc vào việc họ yêu nhau nhiều thế nào mà phụ thuộc vào mức độ thấu hiểu nhau về sự khác biệt giới tính. Phụ nữ thì rất nhạy cảm với cảm giác với bỏ rơi khi không được quan tâm như họ mong đợi, đàn ông thì lại rất nhạy cảm với cảm giác thất bại khi phụ nữ than phiền.

Trước khi đến với giải pháp cho sự bất hòa trong mối quan hệ này chúng ta sẽ khám phá động lực có sức tác động mạnh mẽ nhất của cả hai giới.

 

2. Thấu hiểu trực quan hai giới tính.

thau-hieu-truc-quan-gioi-tinh

Đàn ông sẽ tràn đầy sức mạnh khi họ cảm thấy được tin tưởng còn phụ nữ khi cảm thấy được yêu thương họ sẵn sàng hành động. Vì vậy một kịch bản hoàn hảo sẽ được diễn ra khi chồng trở về nhà và cho vợ biết điều gì khiến anh phải bận tâm, vợ anh thay vì khuyên bảo thì cô sẽ tin tưởng chồng sẽ giải quyết được vấn đề đó. Sự tin tưởng của vợ sẽ thúc đẩy khả năng xử lý công việc của chồng lên mức cao nhất và sự chia sẻ thấu hiểu cũng khiến vợ cảm thấy được trân trọng và yêu thương. Vậy là mối quan hệ cả hai điều đạt được sự hoà hợp trong sự yêu thương thấu hiểu nhau.

3. Cách thấu hiểu trong mối quan hệ vợ chồng.

cach-thau-hieu-trong-moi-quan-he-vo-chong

Từ xa xưa, ông cha ta đã đúc kết: “Thuận vợ thuận chồng tát bể đông cũng cạn” hay “Chồng giận thì vợ bớt lời/Cơm sôi nhỏ lửa có đời nào khê”. Nếu vợ chồng bất đồng quan điểm ai cũng phải kiềm chế cái tôi của mình, không nên vì cái tôi mà đòi làm theo ý mình, thấy việc đó là đúng, quyết bảo vệ đến cùng không có lợi trong quan hệ vợ chồng mà ngược lại dễ gây ra những mâu thuẫn, xích mích dẫn đến rạn nứt tình cảm và dần dần dẫn đến tan vỡ gia đình.Khi bất đồng quan điểm, vợ chồng nên tìm cách nói chuyện cởi mở, trung thực với nhau trên tinh thần xây dựng; Học cách cư xử khéo léo và tế nhị. Mỗi người đều phải cố gắng đặt mình vào vị trí của người khác để có thể cảm thông và thấu hiểu. Đồng thời, vợ chồng phải tôn trọng nhau, nhường nhịn nhau, rộng lượng, tha thứ và nhường nhịn nhau lỗi của người khác khi ai đó mắc lỗi hoặc hành động cẩu thả. Chính lòng tốt và sự tha thứ sẽ giúp mọi người giải tỏa căng thẳng và tức giận, bình tĩnh nhìn  lại vấn đề, phân biệt đúng hay sai mà hãy cùng nhau thấu hiểu và gỡ rối.

 

Sự hoà hợp trong mối quan hệ vợ chồng không tự nhiên mà có được nó phải được trải qua sự rèn rũa thấu hiểu chính từ những sự bất hòa trong mối quan hệ.

Nhưng sự học hỏi của chúng ta là không giới hạn chỉ là chúng ta có dám đối mặt khai phá nó không?

?Nếu bạn còn chần chừ, để cho sự bất hoà đè nén thì hôm nay của bạn lại qua đi. Vậy nên những gì bạn cần làm hãy bắt đầu nó vào ngày hôm nay.

Đăng ký và tìm hiểu thêm tại: https://tainangviet.com.vn/khoa-hoc-hanh-phuc-tu-tam-2022/

Tìm kiếm

ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ TẶNG

16 tố chất giúp con thành công trong hạnh phúc

Bài viết

Khóa học nổi bật

Công cụ thực hành

 • Sale!

  Sổ Gieo Hạt

  350.000 
 • Lịch

  Tháng Năm 2024
  H B T N S B C
   12345
  6789101112
  13141516171819
  20212223242526
  2728293031  
  Chia sẻ bài viết

  Truy cập vào hệ thống