Cách ứng xử hoà hợp trong mối quan hệ hôn nhân có quan trọng không?

Bạn đừng nhìn thấy một gia đình nào đó vợ chồng hoà hợp hạnh phúc là nghĩ họ không từng trải qua những sứt mẻ, sự cãi vã, bất hoà trong cuộc sống, bất đồng trong quan điểm…Không! vì họ đã trải qua rồi cho nên biết cách để xây dựng một tình cảm gia đình hạnh phúc viên mãn hơn.

 

1. Khi vợ chồng không còn hoà hợp thì mối quan hệ trong cuộc sống hôn nhân sẽ ra sao?

khi-vo-chong-khong-con-hoa-hop

Bạn biết đấy, trong cuộc sống hôn nhân, cặp đôi nào cũng  phải trải qua những thăng trầm trong đời sống tình cảm. Hai người lớn lên trong những môi trường khác nhau cần tìm thấy sự đồng điệu hài hoà trong mối quan hệ của họ. Tâm hồn, suy nghĩ, quan điểm, lối sống, cách ứng xử… thật không dễ dàng chút nào. Đối với một số người, sự khác biệt giữa hai người là điểm thú vị để muốn tìm hiểu và khám phá nửa kia. Nhưng với một số người khác, họ cảm thấy khó chịu khi người kia không chia sẻ điều tương tự. Cách nhìn nhận cuộc sống và suy nghĩ như chính mình hay phải chăng bạn chưa đủ hiểu bản thân khi gặp cảm xúc tiêu cực.Và đây sẽ là nguyên nhân dẫn đến những sự không hoà hợp trong cuộc sống hôn nhân, mâu thuẫn trong hôn nhân. Khi có những bất hoà và mâu thuẫn, người ta phải tìm cách chấp nhận và giải quyết những mâu thuẫn, bất đồng thông qua trao đổi, chia sẻ. Tế nhị, cởi mở cho phép đối phương hiểu và thay đổi, điều chỉnh hành vi của mình. Hai là chọn giải pháp chia tay khi không thể tìm đước sự hoà hợp với nhau.

Mâu thuẫn vợ chồng nếu không được giải quyết ổn thỏa sẽ tạo nên không khí nặng nề, gây căng thẳng cho cả gia đình. Tình tiết tiếp theo là sự đổ vỡ của hạnh phúc. Trong trường hợp của cha mẹ không thể sống hoà hợp, xung đột, và thường kéo dài, làm cho con cái trở nên hoang mang, sợ hãi, hoặc hư hỏng, bất chấp tính mạng. Mặc dù vậy, tất cả trẻ em đều muốn cha mẹ chúng quay trở lại với nhau. Và một lần biết rằng điều đó khó xảy ra, trẻ em dễ có cảm giác thất vọng và buồn bã …

 

2. Khi sự hoà hợp được tìm thấy ánh sáng nào phía cuối con đường?

khi-vo-chong-hoa-hop

Khi thực sự hiểu ra gốc rễ của mọi vấn đề dẫn đến sự bất hoà trong tình cảm vợ chồng. Cuộc sống hôn tất nhiên sẽ ngày càng trở lên tươi đẹp hơn hạnh phúc ngày càng viên mãn hơn. Sự hoà hợp của vợ chồng sẽ được thể hiện một phần qua sự nhìn nhận thấu hiểu nhau nhưng quan trọng là khi đạt được sự hoà hợp nhất định thì sự nhìn nhận này sẽ được nhìn bằng con tim bởi vì đôi mắt thường mù loà những điều cốt tử. Hơi ấm gia đình và tình cảm vợ chồng sẽ nồng cháy hơn bao giời hết, các thành viên trong gia đình cũng vì thế mà vui vẻ hơn, con cái ngoan ngoãn yêu cha mẹ hơn. 

Thấu hiểu điều đó Diễn giả, Chuyên gia tâm lý: Bùi Thu Hiền Viện trưởng Viện Khoa Học Công Nghệ Giáo Dục cùng với khoá học “Hạnh phúc từ TÂM” sẽ là chìa khoá dành cho bạn giải mã sự hoà hợp trong mối quan hệ vợ chồng. Khoá học là bản đồ giúp bạn đi đúng nơi tìm đúng những giải pháp mà bạn cần tìm kiếm.

Nói về sự hoà hợp là không đủ. Bạn phải tin vào nó. Và tin vào sự hoà hợp là không đủ. Bạn phải hành động vì nó.

✏️Link đăng ký: https://tainangviet.com.vn/khoa-hoc-hanh-phuc-tu-tam-2022/

Tìm kiếm

ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ TẶNG

16 tố chất giúp con thành công trong hạnh phúc

Bài viết

Khóa học nổi bật

Công cụ thực hành

 • Sale!

  Sổ Gieo Hạt

  350.000 
 • Lịch

  Tháng Năm 2024
  H B T N S B C
   12345
  6789101112
  13141516171819
  20212223242526
  2728293031  
  Chia sẻ bài viết

  Truy cập vào hệ thống