Độ tuổi dậy thì tránh 3 điều này khi dạy con

Tuổi dậy thì, tuổi teen hay tuổi mới lớn có điều gì khác biệt trong cách dạy dỗ mà các bậc phụ huynh cần phải quan tâm? Tuổi dậy thì không giống với bất cứ độ tuổi nào mà con người phải trải qua bởi độ tuổi teen này là bước ngoặt của cuộc đời. Thời điểm dậy thì là lúc thay đổi tâm sinh lý nhanh nhất nếu không được rèn giũa theo hướng tốt thì trẻ ở độ tuổi dậy thì sẽ phát triển theo chiều hướng tiêu cực nhưng tất nhiên có nhiều lý do để dẫn đến kết quả tồi tệ nhất nhưng cách dạy dỗ cũng là một mắt xích quan trọng trên bánh xe phát triển của trẻ trong thời điểm tuổi teen này. Vậy các bậc phụ huynh hãy nên tránh 3 điều sau đây khi dạy con để con trong độ tuổi dậy thì.

3-dieu-nen-tranh-khi-day-con-tuoi-day-thi

1 Đạt điểm cao nếu không con sẽ không bao giờ có được một công việc tốt.

Nếu một đứa trẻ ở độ tuổi dậy thì thường làm sai bài kiểm tra hoặc chểnh mảng với bài tập về nhà của chúng, viễn cảnh về một tuổi trưởng thành buồn bã hoặc lật bánh mì kẹp thịt trong suốt phần đời còn lại của trẻ là một mối đe dọa dễ dàng trở thành hiện thực. Nhưng hãy cẩn thận để biến con bạn thành một kẻ quá khích, tất nhiên điểm tốt là rất tốt và trẻ em nên được khuyến khích làm việc chăm chỉ ở trường học nhưng nếu một đứa trẻ liên kết điểm tốt với thành công, chúng sẽ khiến chúng thức giấc khi gặp một con đường thực tế trong cuộc sống như nếu chúng không vào được trường đại học chúng muốn hoặc chúng bị từ chối công việc mơ ước của họ chẳng hạn. Cuộc sống không phải lúc nào cũng công bằng, đặc biệt là khi trẻ đã học tập chăm chỉ để đạt điểm hoàn hảo chỉ để bị tát vào mặt bởi thực tế, thật dễ dàng để một người quá khích nghĩ rằng đó là lỗi của chính họ khi họ đã không nhận được công việc như mong muốn và đó là điều gì đó sai trái với họ và không phải đơn giản là có một ứng viên khác có năng lực hơn, thay vào đó hãy dậy trẻ nên học tập, làm việc chăm chỉ để đạt được kiến ​​thức nhưng đừng tự đánh giá bản thân đạt điểm cao

Giáo dục là điều quan trọng, không có gì phải bàn cãi rằng nó mở ra rất nhiều cánh cửa cho bạn trong cuộc sống và mang lại cho bạn kinh nghiệm sống vô giá nhưng giá trị, kiến ​​thức và kỹ năng mà bạn đạt được còn nhiều hơn điểm trên bảng điểm ngay cả khi con bạn không được điều đó không có nghĩa là trẻ không thông minh. Mỗi người sinh ra đều có sứ mệnh riêng đừng áp đặt con trong độ tuổi dậy thì này bởi độ tuổi này rất nhạy cảm thay vì áp đặt hãy tạo động cho cho con bằng việc cho con thấy thấy kết quả như nào nếu con cố gắng.

 

2 Luôn đáp ứng theo nhu cầu nguyện vọng của con

Các bậc cha mẹ thật dễ dàng chiều chuộng con cái và muốn mua cho chúng đủ loại thiết bị di động thông minh để giải trí và quà trong độ tuổi dậy thì này. Quá nuông chiều con cái tâm lý chung của các bậc phụ huynh khi con độ tuổi teen này bởi nghĩ rằng còn gì tuyệt hơn việc nhìn thấy khuôn mặt chúng sáng lên khi chúng nhận được một thứ gì đó mới mẻ và thú vị khi chúng vui vẻ đúng không. Ngày nay những tác động không chỉ đến từ bên ngoài mà còn chính trong môi trường trẻ trực tiếp hằng ngày tiếp xúc có thể kể đến như mạng truyền thông xã hội Theo các nhà xã hội học, các bậc cha mẹ ở Việt Nam đang chi tiêu ngày càng nhiều cho con cái họ mỗi năm nhưng Diễn giả | Chuyên gia tâm lý | Viện trưởng Viện Khoa Học Công Nghệ Giáo Dục cô Bùi Thu Hiền cho rằng các bậc cha mẹ ngày nay đã đi quá đà nên khuyên bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng đến chiếc máy chơi game định mua cho con mình cần thiết hoặc thậm chí hữu ích hay  đang cố gắng cho thứ mà bố mẹ không có trong thời thơ ấu của mình có phải các bậc phụ huynh đang cố gắng mua tình cảm của họ. Những đứa trẻ thu thập mọi thứ chúng muốn có thể lớn lên một cách hư hỏng và tin rằng chúng xứng đáng hơn những đứa trẻ khác và những đứa trẻ thi đua. Bố mẹ của chúng theo hầu hết các cách và nếu thấy bạn tiêu xài phung phí thì chúng cũng sẽ làm như vậy

 

3 Phung phí tiền bạc

Tiết kiệm tiền không khiến bạn trở thành một bậc cha mẹ tồi, trên thực tế, cha mẹ có trách nhiệm về tài chính hãy làm tấm gương tuyệt vời cho những đứa trẻ học giá trị của đồng tiền và sử dụng nó như một công cụ chứ không phải để giải trí. hiện tại hoặc đãi ngộ không thường xuyên là tốt và thậm chí cần thiết để duy trì tinh thần lành mạnh nhưng chống lại sự thôi thúc muốn nuông chiều con bạn ở mọi thời điểm bạn muốn bắt đầu mối quan hệ với chúng dựa trên những điều nhỏ nhặt nhưng cũng quan trọng trong cuộc sống như dành thời gian chất lượng cho mối quan hệ của bạn Không nên hoàn toàn giao dịch mua đồ cho con bạn không phải là con đường hiệu quả để giành được tình cảm lâu dài của chúng chắc chắn là chúng sẽ thích bạn nhưng nó sẽ vì những gì bạn có thể nhận được cho chúng chứ không phải vì con người bạn hay ý nghĩa của bạn đối với chúng khi trưởng thành. sẽ coi những người khác họ giống như công cụ để họ sử dụng và mang lại lợi ích. 

 

3 điều trên tuy không nhiều nhưng chắc chắn giúp bạn dạy con trong độ tuổi dậy thì đúng cách để con phát triển tích cực tự tin, cứng rắn trưởng thành. Nhưng nếu 3 điều trên là không đủ với bạn tất nhiên chúng ta sẽ không bao giờ cảm thấy đủ cả chúng ta luôn muốn thật nhiều điều tốt đến với chúng ta vậy nên thấu hiểu điều đó khoá học: “??̣̂? ??̃ ???̂̉? ????” cùng với đội ngũ giảng dạy bên Tài Năng Việt sẽ là điều mà bộ mẹ đang loay hoay tìm kiếm để giúp con tự tin vững bước đối mặt với mọi khó khăn thách thức khi bước vào tuổi dậy thì.

 

✏️Những mối quan tâm ngày hôm nay hiếm khi nào là những mối quan tâm của ngày mai vậy hãy đừng chần chừ nữa mà hãy làm điều đó ngay từ hôm nay.

 

✏️Link đăng ký: https://tainangviet.com.vn/khoa-hoc-mat-ma-tuoi-teen/

Tìm kiếm

ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ TẶNG

16 tố chất giúp con thành công trong hạnh phúc

Bài viết

Khóa học nổi bật

Công cụ thực hành

 • Sale!

  Sổ Gieo Hạt

  350.000 
 • Lịch

  Tháng Năm 2024
  H B T N S B C
   12345
  6789101112
  13141516171819
  20212223242526
  2728293031  
  Chia sẻ bài viết

  Truy cập vào hệ thống